minh-hoa

Tổ chức lấy ý kiến đồ án về dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng

Ngày 10/11/2015 đã tổ chức buổi lấy ý kiến dân về đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị phức hợp Vinhomes Imperia Hải Phòng. Buổi gặp mặt được diễn ra tại phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

Là khu dự án đầu tiên Tập đoàn Vingroup xây dựng tại thành phố Hải Phòng. Vinhomes Imperia Hải Phòng được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 78,5 nghìn m2. Quy hoạch khu dự án gồm các công trình chức năng: khu nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại, khu công viên, khu khách sạn, căn phòng, trung tâm thương mại và khu thương mại dịch vụ.

minh-hoa

Hình ảnh minh họa

Điểm nhấn nổi bật của khu dự án là tòa nhà cao 36 tầng với tổng diện tích xây dựng lên đến 334 nghìn m2. Tòa cao ốc được xây dựng ngay cửa ngõ vào khu đô thị sẽ trở thành tòa cao nhất miền duyên hải.

Đặc biệt nằm trong quy hoạch dự án còn có bảo tàng xi măng, dự kiến bảo tàng sẽ gồm khu trưng bày với quy mô 2,5 nghìn m2 và khu bảo tàng ngoài trời kết hợp cây xanh có diện tích 33,4 nghìn m2. Bảo tàng được xây dựng nhằm lưu lại những hình ảnh của nhà máy xi măng xưa đồng thời là điểm đến của du khách thập phương.

Khu đô thị và khu nhà ở được chia thành các loại hình nhà ở liền kề, khu biệt thự, khu nhà ở kết hợp cảnh quan cây xanh, sân vườn được xây dựng trên 34,6% diện tích đất xây dựng.

Khu tiện ích được xây dựng với 7 công trình công cộng gồm khu hành chính, khu y tế, trường học và nhà sinh hoạt cộng đồng.

Dự kiến năm 2020 khu dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động, trong tương lai đây sẽ là khu dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup, tạo điểm nhấn đặc biệt cho cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố Hải Phòng.